Wednesday, 21/10/2020 - 17:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Xuân Thượng

Trạng nguyên Tiếng Việt - Sân chơi mới cho học sinh vùng khó

      Ngày 12/02/2018, tại điểm trường Trung tâm, trường TH số 1 Xuân Thượng tổ chức cho học sinh giao lưu sân chơi Trạng nguyên Tiếng Việt - vòng thi cấp trường. Tham gia sân chơi có 24 học sinh đến từ các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5 của 19 lớp trong nhà trường.

      Nhà trường đã xác định Trạng nguyên Tiếng Việt là một sân chơi mới, một sân chơi có tác dụng, ý nghĩa quan trọng trong việc bổ sung kiến thức, tăng cường tiếng Việt cho học sinh đồng thời góp phần gìn giữ sự trong sáng của tiếng Việt. Ngay từ đầu năm học 2017- 2018, BGH trường TH số 1 Xuân Thượng đã triển khai tới toàn thể GV, học sinh và tuyên truyền trong CMHS về mục đích - ý nghĩa - thể lệ của sân chơi. Đồng thời động viên, khích lệ GV - HS đăng kí tham gia.

       Do đặc điểm kinh tế, văn hóa của địa phương còn nhiều khó khăn, hạn chế về tiếp cận thông tin và mạng internet, hầu hết HS trong nhà trường chỉ được tiếp cận thông qua phòng máy học tập bộ môn Tin học đặt tại điểm trường Trung tâm. Mặc dù đã tích cực khuyến khích động viên nhưng toàn trường mới chỉ có 24/366 học sinh tham gia. GVCN lớp tranh thủ thời gian luyện tập ngoài giờ cho các em. Trải qua 12 vòng tự luyện, 24 học sinh đã tham gia vòng thi cấp trường với mức điểm khiêm tốn từ 110 đến 300 điểm.

 

                                                                       Giáo viên và học sinh ôn luyện 

                                                              Học sinh tham gia vòng thi sơ khảo

       CBQL, GV mong muốn học sinh được tiếp cận, được trải nghiệm với phương pháp, với nội dung  học tập mới, tạo động lực, niềm tin, tạo tiền đề để các em tham gia sân chơi trên internet trong các năm học tiếp theo. Sau kì thi cấp trường, GV và HS lại tích cực ôn luyện dưới nhiều hình thức, chuẩn bị tâm thế tốt nhất cho kì thi Hương vào tháng 4/2018.

      Trạng nguyên Tiếng Việt thực sự là một sân chơi bổ ích, thiết thực cho cả GV và HS trong nhà trường.

Kim Sao - TH số 1 Xuân Thượng

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 47
Năm 2020 : 1.067