Saturday, 19/06/2021 - 20:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Xuân Thượng

Học sinh tiểu học vùng khó học tập trong mùa dịch

            Nhằm hỗ trợ học sinh trong các hoạt động học tập, giúp các em không quên kiến thức đã học, CB -  GV trường PTDTBT TH&THCS Xuân Thượng đã sử dụng mọi hình thức dạy học trong mùa dịch như: Dạy học qua phần mềm zoom meeting, qua mạng xã hội không có tương tác trực tiếp, giao bài bằng phiếu... Các hình thức dạy học trên phần nào củng cố kiến thức cho các em, giúp các em củng cố các kiến thức, rèn luyện các kĩ năng, tạo tâm thế tốt cho các em khi quay trở lại trường học tập.

      Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 trong nước và trên thế giới đang diễn biến hết sức phức tạp, học sinh sinh viên cả nước phải nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh. Để tránh tình trạng học sinh nghỉ lâu ngày quên kiến thức, chậm chương trình so với kế hoạch thời gian  năm học thì dạy học trực tuyến là công cụ dạy học hỗ trợ tích cực thay cho giáo dục truyền thống. Hệ thống đào tạo trực tuyến góp phần giúp các thầy cô và học sinh không bị gián đoạn trong giảng dạy và học tập.

     Thực hiện văn bản chỉ đạo của SGD&ĐT Lào Cai, Phòng GD&ĐT Bảo Yên Trường PTDTBTTH&THCS Xuân Thượng đã triển khai thực hiện nghiêm túc việc dạy và học trực tuyến trong thời gian nghỉ học phòng trách dịch bệnh.

       Kế hoạch dạy học trực tuyến của nhà trường được xây dựng hết sức linh hoạt, phù hợp với tình hình thưc tế của của nhà trường, của địa phương. Các hình thức dạy học được sử dụng trong dạy học trực tuyến hết sức đa dạng. Đối tượng tham gia công tác dạy học không chỉ có giáo viên, học sinh mà còn có cả cộng đồng, chính quyền thôn bản và cha mẹ học sinh. Yêu cầu của nhà trường đối với các thầy cô giáo là phải đảm bảo 100% học sinh được tham gia học tập trong thời gian nghỉ phòng tránh dịch.

        Một trong những hình thức dạy học mang lại hiệu quả cao nhất khi dạy học trong mùa dịch là dạy học qua phần mềm zoom misting. Thầy cô và học sinh được tương tác trực tiếp, học sinh được hỗ trợ kịp thời khi ôn luyện kiến thức đã học, tiếp cận kiến thức mới. Hình thức học tập này còn thu hút được cả cha mẹ học sinh tham gia.

 

 

(Một số hình ảnh về dạy học qua ứng dụng Zoom meeting)

         Tuy nhiên đối với một trường vùng 3 đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, mạng lưới thông tin chưa phủ sóng khắp toàn dân nên việc tiếp cận dạy và học của thầy cô và trò trong mùa dịch được thực hiện linh hoạt. Phần lớp học sinh nhà trường học tập theo hình thức qua mạng nhưng không có tương tác trực tiếp (qua zalo). Giáo viên cần mẫn giao bài, chữa bàii, trả bài cho học sinh. Học sinh trả bài vào bất cứ giờ nào trong ngày khi cha mẹ đi làm đồng về, thậm chí vào cả đêm khuya. Việc học tập được thực hiện với các môn Toán, Tiếng Việt và Tiếng Anh.

 

 

 

 

                                                             Một số hình ảnh học tập qua mạng không có tương tác trực tiếp

          Đối với những học sinh không có điều kiện sử dụng mạng xã hội để tham gia học tập, các thầy cô đã tim đến đến tận thôn bản, gia đình gặp trực tiếp giao bài cho các em. Hình thức dạy học này thể hiện mong mỏi của mỗi giáo viên trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các em được một phấn nào đó, dù rất ít ỏi để các em không quên nhiệm vụ học tập của mình  trong mùa dịch.

 

 

 

 

 

 

Một số hình ảnh về sự nỗ lực cố gắng của cô và trò trong mùa dịch

         Để thực hiện tốt việc học trực tuyến cũng như giao bài trực tiếp cho học sinh trong thời gian nghỉ học phòng tránh dịch bệnh, đối với một trường còn nhiều khó khăn là một sự nỗ lực của cá nhân cũng như của cả một tập thể cán bộ giáo viên, tất cả cùng đồng lòng cố gắng để 100% các em được tham gia học tập dưới mọi hình thức, với mong muốn các em sẽ có được kết quả tốt nhất khi kết thúc năm học.

 

                                                                                                                          Nguyễn Sao - Hoàng Hằng

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 6
Tháng 06 : 90
Năm 2021 : 635