Saturday, 19/06/2021 - 19:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Xuân Thượng

Trường PTDTBT TH&THCS Xuân Thượng - Ngày đầu tái giảng của cấp tiểu học

           Ngày 11/5/2020, sau kì nghỉ dài ngày, cấp tiểu học của trường PTDTBT TH&THCS Xuân Thượng đã tái giảng. Ngày đầu trở lại trường có 210/211 học sinh. Mọi hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn phòng dịch được thực hiện đầy đủ đúng quy trình. Các haotj động dạy và học được thực hiện ngay từ ngày đầu đến lớp.

          Sau kì nghỉ tết kéo dài chưa từng có trong lịch sử, ngày 11/5/2020, 211 học sinh cấp tiểu học của trường PTDTBT TH&THCS Xuân Thượng sẽ được trở lại trường để học tập.

          Để chuẩn bị cho ngày tái giảng, tập thể CB, GV và CMHS đã chuẩn bị hết sức chu đáo. Nhà trường đã huy động CMHS tham gia lao động vệ sinh trường lớp, chỉnh trang lại khuôn viên, sắp xếp bàn ghế, phun thuốc tiêu độc khử trùng. Trước ngày tái giảng, mọi sự chuẩn bị về cơ sở vật chất đã đảm bảo đầy đủ và an toàn để học sinh bắt đầu đi học.

          Ngay ngày đầu tái giảng, toàn trường có 210/211 học sinh cấp tiểu học trở lại trường. Nhà trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh dịch bệnh cho học sinh. GVCN đã phối hợp với CMHS chuẩn bị cho các em dung dịch sát khuẩn, chai đựng nước uống riêng. Việc đo thân nhiệt học sinh được thực ngay tại lớp học trước giờ vào lớp tới 100%  giáo viên và học sinh. Nhà trường cũng  đã phối hợp với trạm y tế xã xây dựng các phương án xử lí đối với học sinh bị ốm sôt. Nhà trường đã xã hội hoá được một số lượng lớn bánh xà phòng và khẩu trang hỗ trợ học sinh nghèo không có điều kiện mua sắm.

Một số hình ảnh thực hiện vệ sinh an toàn phòng dịch

          Bên cạnh các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn phòng dịch, nhà trường cũng đã thực hiện điều chỉnh kế hoạch giáo dục học kì 2 theo sự chỉ đạo của cơ quan chuyên môn cấp trên. Phương án dạy học được xây dựng trên cơ sở tinh giản, rút gọn một số nội dung theo công văn 1125/BGD&ĐT-GDTH ngày 31/3/2020 để phù hợp với thời gian còn lại của năm học. Học sinh sẽ được ưu tiên thời lượng để học tập môn Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử, Địa lí và tiếng Anh. Nhà trường cũng hạn chế tối đa các hoạt động tập thể. Các giờ ra chơi của học sinh được xắp xếp lệch giờ đảm bảo không quá tập trung đông người mà vẫn tổ chức được thời gian giải lao cho giáo viên và học sinh.

Các hoạt động dạy và học được thực hiện ngay từ buổi đầu tái giảng

          Thầy và trò trường PTDTBT TH&THCS Xuân Thượng cố gắng phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục của nhà trường trong thiwf gian còn lại của năm học 2019 - 2020.

                                                                                      Nguyễn Sao

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 6
Tháng 06 : 90
Năm 2021 : 635