Wednesday, 21/10/2020 - 18:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Xuân Thượng

Trường Tiểu học số 1 Xuân Thượng tổ chức Lễ tổng kết và Tri ân học sinh lớp 5 năm học 2017 - 2018

         Ngày 29/5/2018, trường TH số 1 Xuân Thượng long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học và Tri ân học sinh lớp 5. Đến dự có đại diện cấp ủy chính quyền địa phương, tập thể CB - GV - NV, CMHS và 365 em học sinh của nhà trường.

      Hòa chung vào không khí rộn ràng những ngày cuối năm học, ngày 29/5/2018, trường TH số 1 Xuân Thượng long trọng tổ chức Lễ Tổng kết năm học 2017 - 2018 và Tri ân học sinh lớp 5. Lễ tổng kết năm học là dịp để vinh danh các tập thể, cá nhân, các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh đạt thành tích trong giảng dạy, trong lao động, học tập, và rèn luyện. Đây cũng là dịp để các em học sinh tự hào với thầy cô, cha mẹ về sự nỗ lực cố gắng của mình trong năm học, là dịp để các em học sinh lớp 5 được tri ân, nói lên lời biết ơn và lời tạm biệt của mình tới thầy cô nơi mái trường tiểu học yêu dấu.

         Đến dự với buổi lễ của nhà tường có ông Lương Văn Soái - Phó Bí thư Đảng ủy xã Xuân Thượng, ông Nguyễn Văn Quảng - Chủ tịch mặt trận xã Xuân Thượng, tập thể CB - GV - NV, cha mẹ học sinh cùng 365 em học sinh trong nhà trường. Cũng trong ngày trọng đại này, nhà trường còn vinh dự được đón đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai đến công tác, đánh giá “Mô hình Trường TH Xanh - Sạch - Đẹp, an toàn và thân thiện với học sinh”.

         Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng đầy cảm xúc của các em học sinh và các thầy cô giáo trong Câu lạc bộ Âm nhạc nhà trường là nghi lễ chào cờ trang nghiêm được chỉ huy bởi Đội nghi lễ liên đội.

Các em học sinh trong đội nghi lễ nhà trường

      Trong không khí trang trọng của buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Mạnh Hà - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ giáo dục của nhà trường trong năm học 2017 - 2018. Báo cáo của thầy Hiệu trưởng đã tổng kết, đánh giá những kết quả nhà trường đã đạt được trong năm học 2016 – 2017. Báo cáo khẳng định, bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch giáo dục, năm học này còn đánh dấu bước đột phá chuyển mình đặc biệt của nhà trường. Thầy nhấn mạnh, “... ngày 26/3/2018, nhà trường đã vinh dự được đón Bằng công nhận trường TH đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Nhà trường đạt giải Nhất “Mô hình trường TH Xanh - Sạch - Đẹp, an toàn và thân thiện với học sinh” nhóm trường Tự tin và đề nghị công nhận “Mô hình trường TH Xanh - Sạch - Đẹp, an toàn và thân thiện với học sinh” cấp Tỉnh”. Báo cáo của thầy cũng đã ghi nhận công lao của các cá nhân điển hình trong công tác nâng cao chất lượng dạy và học như cô giáo Hoàng Thị Huệ, Trần Thị Khanh..., các cá nhân điển hình trong công tác xây dựng CSVC trường Chuẩn, tạo mô hình trường xanh, sạch, đẹp như thầy Nguyễn Mạnh Hà, cô Nguyễn Thị Lan, thầy Lê Bắc Tiến, thầy Bùi Đức Hưởng, ....

 

Thầy giáo Nguyễn Mạnh Hà - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường tại buổi lễ

      Tại buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Minh Kim Sao - Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng đã thông qua Quyết định vinh danh các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học. 79 học sinh đạt danh hiệu Học sinh Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ học tập và rèn luyện trong năm học. 42 học sinh đạt danh hiệu Học sinh có tiến bộ vượt trội về ít nhất một lĩnh vưc. 03 học sinh đạt giải Khuyến khích sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp huyện và hơn 30 học sinh đạt giải tại các cuộc giáo lưu “Văn Toán tuổi thơ, “Viết chữ đẹp”, sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp trường. Những học sinh được vinh danh trong buổi lễ tổng kết đã dung hòa không khí những ngày đầu hè hứa hẹn các em một kì nghỉ lý thú.

Hình ảnh học sinh được vinh danh tại Lễ tổng kêt

      Trong niềm xúc động trước giờ phút chia tay, em Vàng Thị Hoa, đại diện cho 45 học sinh lớp 5 đã nói lên tình cảm, suy nghĩ của mình, nói lên lời tri ân tới các thầy cô giáo, tới bạn bè và mái trường tiểu học yêu dấu. Đáp lại tình cảm của các em học sinh, cô giáo Nguyễn Thị Liên đã không ngăn được dòng cảm xúc của mình khi cha tay các em và khép lại năm học với nhiều cung bậc cảm xúc. Những tình cảm trao đi, nhận lại của thầy cô và các em học sinh lớp 5 trong lễ tri ân sẽ là động lực giúp các em vững vàng hơn khi bước tiếp trên con đường học tập đầy gian nan.

 

 Hình ảnh thầy trò trước giờ phút chia tay

      Lễ tổng kết năm học đã thành công rực rỡ. Trên nét mặt thầy cô, học sinh và cha mẹ các em vẫn vẹn nguyên nụ cười. Nụ cười của niềm vui, niềm hạnh phúc của những chuyến đò cập bến. Một năm học với nhiều thành công, góp phần không nhỏ vào sự chuyển mình trong công tác giáo dục của xã. Hẹn gặp lại trong năm học tiếp theo.

                                                                                                                       Kim Sao - Trường TH số 1 Xuân Thượng

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 1
Tháng 10 : 47
Năm 2020 : 1.067